Nữ doanh nhân trẻ ra mắt quỹ Alphanam Green Foundation và dự án làm sạch An Giang

Lựa chọn An Giang là địa phương tiên phong, Alphanam Green Foundation hy vọng An Giang sẽ trở thành địa phương tiêu biểu trong các vấn đề về môi trường tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Họp báo ra mắt Quỹ Alphanam Green Foundation sẽ diễn ra từ 8h00 ngày 13/11/2016, địa điểm tại Khu đô thị Golden city An Giang – đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Hoà, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chương trình có sự tham gia của nhiều quan khách lãnh đạo thành phố Long Xuyên và tỉnh An Giang như Ông Lâm Quang Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Ông Phạm Thành Thái - Bí Thư Thành Ủy Long Xuyên; Ông Ông Nguyễn Phú - Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh An Giang cùng các nghệ sĩ trẻ ca sĩ Hoàng Bách, nhạc sĩ ca sĩ Hà Okio.
Chiến dịch “Vì một An Giang Xanh Sạch Đẹp” sẽ được khởi động ngay sau họp báo với sự kiện “Ngày hội An Giang Xanh Sạch Đẹp” và “Diễn đàn Thanh niên hành động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.
Hình ảnh: Nữ doanh nhân trẻ ra mắt quỹ Alphanam Green Foundation và dự án làm sạch An Giang số 1

Các hoạt động của Quỹ rất phong phú và đa dạng

Quỹ Alphanam Green Foundation
Quỹ Alphanam Green Foundation được khởi xướng và điều hành bởi bà Nguyễn Ngọc Mỹ - thành viên Hội đồng quản trị Alphanam Group với mục đích thúc đẩy những sáng kiến bảo vệ môi trường và phát triển xã hội, hướng tới xây dựng những thành phố xanh sạch đẹp hơn. Điểm nhấn của Quỹ Alphanam Green Foundation là việc vận động, kết nối thanh niên địa phương nhằm đưa ra và thực hiện được những chương trình thiết thực liên quan vấn đề bảo vệ môi trường và đời sống.
Các hoạt động của Quỹ Alphanam Green Foundation bao gồm tài trợ các dự án xã hội và tuyên truyền, lan toả tinh thần tích cực bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Hình ảnh: Nữ doanh nhân trẻ ra mắt quỹ Alphanam Green Foundation và dự án làm sạch An Giang số 2

Nguyễn Ngọc Mỹ - Người khởi xướng và điều hành Quỹ Alphanam Green Foundation

Tài trợ cho các dự án cộng đồng: Alphanam khuyến khích các tổ chức thanh niên địa phương, các nhóm sinh viên, quần chúng nhân dân đề xuất các dự án. Các cá nhân và tổ chức trong khu vực hoạt động của Quỹ có thể gửi đề án để được xét duyệt tài trợ hàng tháng. Khu đô thị Golden City cam kết dành 3 tỷ đồng trong vòng 3 năm, mỗi năm dành 1 tỷ để tài trợ cho các hoạt động của Quỹ để hỗ trợ các dự án sáng tạo và có tiềm năng tạo ra thay đổi bền vững tại tỉnh An Giang.

Sự kiện lan toả cộng đồng: Quỹ Alphanam Green Foundation tổ chức các diễn đàn, ngày hội, hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên địa phương về các vấn đề như ô nhiễm môi trường, phát triển bền vững. Từ việc thay đổi ý thức của từng cá nhân trong khu vực, Alphanam Green Foundation hy vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng các thành phố xanh sạch đẹp.
Hình ảnh: Nữ doanh nhân trẻ ra mắt quỹ Alphanam Green Foundation và dự án làm sạch An Giang số 3
Khu đô thị Golden City An Giang – Nơi tiến hành tổ chức Ngày hội vì Môi trường Xanh, Sạch, Đẹp và cũng là dự án cam kết dành 1 tỷ đồng để tài trợ cho các hoạt động của Quỹ
Lựa chọn An Giang là địa phương tiên phong, Alphanam Green Foundation hy vọng An Giang sẽ trở thành địa phương tiêu biểu trong các vấn đề về môi trường tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Trong năm đầu tiên thực hiện, quỹ sẽ được điều phối bởi Wake It Up với chuỗi hoạt động mang tên “Chiến dịch Vì một An Giang Xanh Sạch Đẹp” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên An Giang, từ đó tiến tới xây dựng tỉnh An Giang sạch đẹp, văn minh.
Chiến dịch “Vì một An Giang Xanh Sạch Đẹp”
Được sự hỗ trợ của Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh An Giang, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Đại Học An Giang, họp báo và sự kiện ra mắt Quỹ Alphanam Green Foundation sẽ được tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 13/11/2016 với tên gọi “Ngày hội An Giang Xanh, Sạch, Đẹp”.
Hoạt động chủ đạo của ngày hội bao gồm họp báo công bố Quỹ Alphanam Green Foundation, cuộc thi chạy “Điểm đến Xanh” kết hợp dọn rác trên các tuyến phố và “Lễ hội tái chế” để nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường của người dân. Ba học bổng sẽ được trao cho đội về nhanh nhất và thu gom được nhiều rác thải, sản phẩm tái chế dọc tuyến đường chạy. Ngoài ra, 500 phần quà gồm cây xanh và sổ tái chế cũng sẽ được trao tặng cho người dân tham gia “Lễ hội tái chế”.
Hình ảnh: Nữ doanh nhân trẻ ra mắt quỹ Alphanam Green Foundation và dự án làm sạch An Giang số 4

Vì một An Giang Xanh, Sạch, Đẹp vừa mới công bố trên Fanpage của Quỹ đã nhận được nhiều sự đón nhận từ cộng đồng 

Ngay sau sự kiện là Diễn đàn Thanh niên hành động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, 30 thủ lĩnh trẻ từ khắp đồng bằng Sông Cửu Long sẽ tụ họp trong ba ngày từ 14 – 16/11/2016 để cùng đưa ra những giải pháp bền vững và các sáng kiến xử lý các vấn đề môi trường. Các dự án ươm mầm trong diễn đàn sẽ được Quỹ Alphanam Green Foundation xét duyệt và tài trợ để thực hiện trong năm 2017. Khu đô thị Golden City cam kết dành 1 tỷ đồng để tài trợ cho các hoạt động của Quỹ tại An Giang.
Alphanam Group được thành lập năm 1995 và hoạt động trên nhiều lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, bất động sản và đầu tư tài chính. Sứ mệnh của tập đoàn là phát triển bền vững cho cộng đồng và cho Alphanam. Với sự góp mặt của Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - thế hệ 2 của Alphanam, những năm gần đây Alphanam đã thành lập nhiều Quỹ khuyến học nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng, khuyến khích những em có thành tích cao trong học tập.
Wake It Up là nền tảng kết nối dành cho các hoạt động xã hội. Wake It Up là nơi khởi xướng và hỗ trợ cho nhiều chiến dịch cộng động tại Việt Nam như chiến dịch I Will If You Will 2014, chiến dịch #SaveSonDoong, phong trào #6700CâyXanh …

Tin tiếp theo

Cười

Chuyện lạ

Video

Chế