NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh"

(Saoonline.vn) 20 năm gắn bó với nghề, Tuấn Hải đã khẳng định được thương hiệu của mình khi những sản phẩm của anh xuất hiện nhiều tại các cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc gia và được rất nhiều người đẹp yêu thích.

Mới đây bộ sưu tập áo dài của anh được xác lập vào kỷ lục guiness, vậy cơ duyên nào đưa anh đến với nghiệp thiết kế áo dài?

Vào nghề thì 20 năm rồi, nhưng chỉ làm bán sỉ thôi không bán lẻ và 2 năm gần đây Tuấn Hải mới trở lại với showbiz. Tuấn Hải sinh ra và lớn lên ở Hà Đông – quê hương của áo lụa Hà Đông và Tuấn Hải đã thích ngay từ bé rồi. Sau đó Tuấn Hải vào Sài Gòn và học may vào năm 1992. Tuấn Hải học những trang phục dạ hội và học cắt may công nghiệp. Tuy nhiên học không được và anh lại chuyển sang học ở tiệm. Mất hơn 1 năm trời học kiểu đồ đầm dạ hội và ấp ủ với áo dài. Tuấn Hải thử may 1 cái áo dài và không ngờ được nhiều người thích và cái niềm đam mê áo dài cũng xuất phát từ đó và Tuấn Hải cũng gắn bó với nghiệp thiết kế áo dài từ ngày ấy.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 1

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 2

Bộ áo dài “Một thoáng Việt Nam” của NTK Tuấn Hải với 99 chiếc áo dài in hình các danh thắng nổi tiếng Việt Nam vừa được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận? Anh chia sẻ đôi chút về cảm xúc của anh sau khi bộ áo dài này được xác lập kỉ lục?

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 3

Đối với Tuấn hải thì đây là một nguồn động lực lớn. Khác với các nhà thiết kế khác là tổ chức một chương trình để xác lập kỷ lục cho mình nhưng Tuấn Hải lại muốn đóng góp cho một tỉnh nào đó để làm chương trình và Tuấn Hải rất vinh dự vì được tỉnh Khánh Hòa mời biểu diễn tại tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 4

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 5

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 6

Ý tưởng từ đâu Anh cho ra bộ sưu tập này? Và Anh thực hiện nó trong bao lâu?

Ý tưởng xuất phát từ phong cảnh đẹp của Việt Nam, sau đó mình phác họa lên những bộ áo dài. Ý tưởng tưởng này Tuấn Hải đã ấp ủ 2 năm và thực hiện cùng với 4 người thợ. Tuấn Hải đã phải kì công chọn lọc ra những phong cảnh thật đẹp của Việt Nam để khắc họa lên những chiếc áo dài với chất liệu sơn dầu và vẽ trên tà áo dài lụa trắng tinh khôi. Bộ sưu tập đó sau khi trình diễn thì cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người dành cho Tuấn Hải. Thật ra là bộ sưu tập đó lên tới 150 bộ nhưng Tuấn Hải lấy con số 99 cho đẹp.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 7

Anh chia sẻ một chút về những bộ trang phục áo dài mang thương hiệu Tuấn Hải tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013?

Bộ sưu tập Một thoáng Việt NamVũ khúc cầu vồng được trình diễn trên sân khấu Hội An – tỉnh Quảng Nam tại cuộc thi Hoa hậu dân tộc Việt Nam 2013, Tuấn Hải đã sử dụng hết 300 bộ áo dài cho cuộc thi đó và hiện giờ Tuấn Hải đang ấp ủ và chuẩn bị cho đêm truyền hình từ thiện trực tiếp của Today TV vào thứ 7 tuần này và 24/8. Sau đó là các chương trình từ thiện khác tại Vũng Tàu và Khánh Hòa tham gia cùng Hoa hậu Ngọc Diễm.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 8

Được biết anh mới nhận show tài trợ áo dài cho cuộc thi Nữ sinh duyên dáng Việt Nam trên Today TV thì anh gặp khó khăn hay thuận lợi gì?

Tuấn Hải vừa mừng vừa lo, vì đây là một chương trình ngang tầm quốc gia và cũng với số lượng lớn bộ áo dài khoảng 200 - 300 bộ. Đây là một khó khăn đối với Tuấn Hải vì số lượng lớn và thời gian thì lại ngắn và thường thì mỗi nhà thiết kế mỗi năm chỉ cho ra một bộ sưu tập thôi và mỗi bộ sưu tập khoảng 15 - bộ áo dài. Nhưng chương trình này Tuấn Hải đề ra khoảng 200 bộ thì thật sự đây cũng là khó khăn với Tuấn Hải khi nhận lời show này.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 9

Anh tiết lộ đôi chút về một hậu trường của một buổi trình diễn áo dài mang thương hiệu Tuấn Hải như nào?

Mỗi chương trình Tuấn Hải thường phải có ekip phụ tá gồm make up và làm tóc đi kèm để hỗ trợ sát cho các em. Các em chỉ có 5 phút để thay đồ, sau đó nhanh chóng ra làm lại tóc lại và chuẩn bị vào hàng ngũ để biểu diễn làm sao phải đẹp và tỏa sáng tốt nhất cho đêm diễn.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 10

Tuấn Hải vào nghề rất lâu rồi và anh có dự định sắp tới làm một show riêng để kỉ niệm?

Làm show riêng hay show chung thì đối với Tuấn Hải không quan trọng. Quan trọng là khán giả có thích đồ của Tuấn Hải không mới là điều quan trọng nhất. Từ trước đến giờ Tuấn Hải chưa có một chương trình nào làm riêng một mình cả, nhưng Tuấn Hải lại làm với một phong cách khác, Tuấn Hải cứ làm bình tĩnh và luôn giúp đỡ hết mình cho các em thí sinh tại các chương trình thi hoa hậu hay các chương trình khác. Tuấn Hải chưa từng lấy một đồng bạc của một thí sinh nào. Tuấn Hải không sống trên các em thí sinh và không sống với các đồng tiền như vậy. Bởi thực sự các em còn rất nghèo, mình nghèo đã khổ rồi nhưng các em còn khổ hơn gấp trăm lần nữa, các em phải tự bỏ tiền đi thi và mình giúp được gì cho các em thì mình giúp hết sức. Đó cũng là tâm nguyện bấy lâu nay của Tuấn Hải.

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 11

Sau mỗi cuộc thi các bộ đồ đó Tuấn Hải bán cho các cửa hàng để họ bán lại hoặc cho thuê. Tuấn Hải không câu nệ là bán đắt hay rẻ mà thậm chí Tuấn Hải còn bán lỗ vốn để ai cũng có khả năng mua được áo dài của mình và Tuấn Hải cảm thấy rất vui về điều ấy.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện hôm nay!

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 12

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 13

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 14

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 15

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 16

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 17

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 18

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 19

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 20

Hình ảnh: NTK áo dài Tuấn Hải: "Tôi không sống trên các em thí sinh" số 21

Tin tiếp theo

Facebook sao

Hậu trường sao

Khoảnh khắc

Profile sao

Hoa hậu