Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á

Hai đại diện của Việt Nam là người mẫu Diệu Linh và Hoàng Thu chỉ lọt top 10 trong đêm chung kết siêu mẫu châu Á 2013.

Cuộc thi Siêu mẫu Châu Á là cuộc thi được tổ chức bởi Hiệp Hội Thiết kế Thời Trang Trung Quốc cùng Đài Truyền Hình Quảng Tây và công ty Oscar Promotion Nhật Bản với sự ủng hộ của Chính phủ Trung Quốc. Cuộc thi được bắt đầu từ năm 2006 với sự tham gia của 4 quốc gia, đến nay cuộc thi có sự tham gia của các người mẫu đến từ 10 nước Châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Malaysia, Philippines, Thailand, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam. Cuộc thi cũng là cầu nối quan trọng trong việc phát triển ngành thời trang khu vực Châu Á. Cùng nhìn lại những hình ảnh của thí sinh Việt Nam tại cuộc thi này.

Cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2013 (Asian Super Model Contest 2013) được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc từ ngày 1/7 đến ngày 15/7. Sau nhiều vòng thi, hai thí sinh đến từ Việt Nam bước tiếp vào vòng chung kết diễn ra vào tối 14/7. Tại đêm thi quyết định, top 10 thí sinh đến từ các nước thể hiện khả năng của mình qua các vòng thi bikini, dạ hội...

May mắn thuộc về thí sinh Trung Quốc. Shuhan sở hữu ngoại hình ưa nhìn đã vượt qua các thử thách một cách xuất sắc, cô nhận được số điểm cao nhất từ BGK. Giải nhì thuộc về thí sinh Tyana đến từ Nga, giải ba thuộc về người đẹp Duka đến từ Mông Cổ. Nguyệt Diệu Linh dừng lại ở Top 10, Phan Hoàng Thu vượt qua thử thách thứ 2 để loạt vào top 8. Cô thể hiện tốt tại phần thi trang phục dạ hội và bikini. Tuy không nhận được giải thưởng cao nhưng hai đại diện của Việt Nam để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè thế giới.

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 1

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 2

Tuy hai thí sinh của Việt Nam không giành được những thứ hạng cao nhất nhưng họ đã gây ấn tượng mạnh cho thí sinh nước bạn về vẻ đẹp của áo dài truyền thống Việt Nam

Siêu mẫu Châu Á 2012: Trần Ngọc Lan Khuê - siêu mẫu triển vọng cuộc thi siêu mẫu Việt Nam 2012 là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2012 (Asian super model contest) tại Nam Ninh,Trung Quốc.

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 3

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 4

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 5

Trần Ngọc Lan Khuê đoạt giải ba Cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á 2012

Kết quả Chung kết của cuộc thi Cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á 2012: Giải Nhất thuộc về Shu ya xie đại diện của Trung Quốc; giải Nhì thuộc về Myeongjin Lee của Hàn Quốc và Giải Ba thuộc về Trần Ngọc Lan Khuê của Việt Nam.

Dù chưa phải đoạt giải cao nhất tại cuộc thi, nhưng Lan Khuê đã rất xuất sắc trong các phần thi của mình và lọt vào Top 3 đoạt giải. Lan Khuê là thí sinh xuất sắc nhất của Việt Nam tại cuộc thi này tính từ trước tới nay.

Cuộc thi Siêu Mẫu Châu Á 2011 được tổ chức tại Quế Lâm và Nam Ninh, Trung Quốc từ 26/8 đến 7/9/2011.

Tại vòng chung kết, Việt Nam đã rất vinh dự khi giành được giải thưởng từ cuộc thi này, đó là giải Siêu mẫu ăn ảnh được trao cho thí sinh (người mẫu) Nguyễn Trần Huyền My. Hai đại diện khác của Việt Nam là Mai Yến My và Nguyễn Hằng Nga cũng tham gia cuộc thi nhưng không gặt hái được thành tích gì.

Người giành chiến thắng cao nhất tại đêm chung kết cuộc thi là nhan sắc Xin Rui của nước chủ nhà. Thí sinh Thái Lan đoạt giải nhì và vị trí thứ 3 thuộc về người đẹp của Mông Cổ.

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 6

Nguyễn Trần Huyền My

Siêu mẫu Châu Á 2010: Phan Hà Phương - một trong ba thí sinh đại diện Việt Nam tham dự Siêu mẫu Châu Á 2010 do Đài TH Nam Ninh tổ chức Quế Lâm, Trung Quốc đã lọt vào Top 10.

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 7

Phan Hà Phương - Top 10 Siêu mẫu châu Á 2010

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 8

3 thí sinh trong trang phục áo dài ở màn thi trình diễn theo nhóm.

Hai thí sinh đồng hành cùng Hà Phương là Đinh Mai Ngọc, sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia, cao 1m75, số đo 86-60-88 và Ngô Bích Ngọc, sinh viên ĐH Thăng Long, cao 1m76, số đo 87-60-89 lần lượt sở hữu hai giải phụ: Báo chí bình chọn Phong cách.

Kết quả chung cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2010, người mẫu Trung Quốc Cheng Yijia đăng quang. Vị trí á hậu 1 thuộc về người mẫu Hàn Quốc Jeong You Sun. Mariana del Rio (Philippines) giành á hậu 2. Các giải thưởng phụ khác: Thể hình đẹp (Myanma), Khán giả bình chọn nhiều nhất (Trung Quốc) và Người đẹp ảnh (Philippines).

Hồng Nhung, Ngọc Oanh, Phương Mai dự thi siêu mẫu châu Á 2009

Những nỗ lực của 3 thí sinh đại diện cho Việt Nam vẫn chưa được công nhận trong cuộc thi lần này. Người nắm vị trí cao nhất trong 3 chân dài là thí sinh Nguyễn Phương Mai, cô lọt vào top 10 người mẫu triển vọng nhất của cuộc thi.

Mặc dù vậy, tham gia cuộc thi trên tinh thần học hỏi, rèn rũa áp lực, với tuổi trẻ và những thế mạnh của bản thân, 3 cái tên Ngọc Oanh, Phương Mai và Hồng Nhung sẽ còn phát triển xa hơn trong tương lai.

Giành Cup vàng tại cuộc thi là siêu mẫu người Trung Quốc Zhangyu.

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 9

3 thí sinh Việt Nam trong trang phục truyền thống của Trung Quốc

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 10

Ngọc Oanh

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 11

Hồng Nhung

Hình ảnh: Những người mẫu Việt từng tham dự cuộc thi siêu mẫu châu Á số 12

Phương Mai

Tin tiếp theo

Facebook sao

Hậu trường sao

Khoảnh khắc

Profile sao

Hoa hậu