Cách làm món canh ngao ngon ngọt giải nhiệt ngày hè

Món canh ngao cần được ăn nhiều vào những ngày hè để giúp cơ thể giải nhiệt mà lại ngon, ăn cơm rất vào.

Để thực hiện món canh ngao, bạn cần chuẩn bị:

Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)

Dứa (trái thơm): 1 quả

Cà chua + sấu

Hành lá + rau răm + hành khô

Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch sẽ và kĩ càng để món ăn được ngon hơn.

Hình ảnh: Cách làm món canh ngao ngon ngọt giải nhiệt ngày hè số 1

- Đối với ngao cần rửa sạch tốt nhất nên ngâm với nước vo gạo trước khi chế biến vài giờ đồng hồ để sạch chất bẩn. Sau đó, cho ngao vào nồi luộc khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Đổ riêng phần nước và vỏ ngao, nhặt riêng thịt ngao để vào bát.

- Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Thái miếng vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng.

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sau bước sơ chế, bạn có thể bắt tay vào nấu luôn:

Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để riêng.

Tiếp theo, cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa và thịt ngào vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.

Hình ảnh: Cách làm món canh ngao ngon ngọt giải nhiệt ngày hè số 2

Ảnh minh họa.

Sau bước nấu nướng, bạn có thể múc canh ngao ra bát rồi trang trí, chau chuốt lại cho đẹp mắt là cho bát canh ngao như ý mời cả nhà rồi.

Chúc bạn ngon miệng!

Chi Chi/ Người Đưa Tin

Tin liên quan

Tin tiếp theo

Ăn

Uống

Chơi

Chắp cánh ước mơ

Cùng Pepsi biến 5000 ước mơ sum vầy thành hiện thực

Cùng Pepsi biến 5000 ước mơ sum vầy thành hiện thực

Đây là một trong những nỗ lực thiết thực của nhãn hàng Pepsi nhằm hỗ trợ cho những người con xa xứ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được về sum vầy bên gia đình trong những ngày cuối năm.