Ngọc Ánh nấc nghẹn nhớ về nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

Sự ra đi của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã để lại nhiều nỗi tiếc thương vô hạn trong lòng những người ở lại, trong đó có ca sĩ Ngọc Ánh.

Mặc dù không phải là ca sĩ thể hiện thành công nhất những ca khúc của Phan Huỳnh Điểu nhưng Ngọc Ánh lại là người luôn được cố nhạc sỹ tài hoa cho thử giọng đầu tiên những tác phẩm của mình. Sở dĩ như vậy là bởi mối quan hệ đặc biệt thân tình giữa cố nhạc sỹ và nữ ca sĩ xứ Quảng.

Cố nén lại cảm xúc nhưng khi kể  lại kỉ niệm về nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, Ngọc Ánh vẫn nấc nghẹn. Chị cho rằng mình thật may mắn khi được gặp và được nhạc sỹ của “Những ánh sao đêm” quý mến và đánh giá cao.

Hình ảnh: Ngọc Ánh nấc nghẹn nhớ về nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu số 1

Ngọc Ánh nghẹn ngào khi kể về cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu

Ngọc Ánh gặp nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vào đầu những năm 90 khi cô vào Hội Âm nhạc Việt Nam. Trong quá trình hoạt động tại Hội, chị thường xuyên được tiếp xúc và dần trở nên thân tình, thành người trong nhà với nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Thời tôi còn ở Hội, do là Hội viên nhỏ tuổi nhất nên được tất cả các nhạc sĩ “cưng”, ai có bài hát gì mới là đưa cho tôi hát trước. Từ nhạc tiền chiến cho đến nhạc cách mạng, kháng chiến chống pháp, chống Mỹ”. Khi biết Ngọc Ánh cũng là gốc ở xứ Quảng, nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu càng dành cho cô nhiều sự ưu ái đặc biệt. Mỗi khi có sáng tác mới Ngọc Ánh thường là ca sĩ đầu tiên được vị nhạc sỹ tài hoa mời thử giọng.

Với giọng hát đẹp, quãng giọng cao nhưng vẫn đầy sự đằm thắm vì thế mỗi lần được nghe chị thể hiện những bài hát về Quảng Nam hay những bài hát mang âm hưởng miền Trung, nhạc sĩ của “Có ai về Quảng Nam” đều vô cùng cảm động và hết lời khen ngợi.

Tính tới thời điểm này, Ngọc Ánh không thể nhớ hết các ca khúc của bác mà chị được thể hiện.

Hình ảnh: Ngọc Ánh nấc nghẹn nhớ về nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu số 2
Những giọt nước mắt lăn dài trên má khi chị cố nhớ lại những kỉ niệm khi còn bên ông

Điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất ở người nhạc sĩ tài hoa đối với Ngọc Ánh cho đến giờ phút này chính là chân dung một cụ già tóc trắng, tuổi cao nhưng nhanh nhẹn, cách nói chuyện rất vui vẻ, dí dỏm, hoạt bát, sâu sắc... Quý mến nhau như bố con, lại hợp nhau về tính cách, mỗi khi gặp nhau, có dịp trò chuyện cùng nhau ở bất cứ nơi đâu, Ngọc Ánh và nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu đều chọn nói tiếng Quảng để tăng thêm sự gần gũi. “Mỗi lần gặp bác, nói tiếng Quảng với bác vui lắm! Xa quê nên được nói tiếng Quảng với ai là Bác thích dữ lắm” – Ngọc Ánh kể.

Không chỉ riêng Ngọc Ánh, mà cả gia đình chị đều quý mến vị nhạc sỹ như người thân ruột thịt trong gia đình. Chị kể: “Ba mẹ tôi là người Quảng Nam, nên có lần tôi cũng chở ba mẹ đến thăm bác mấy lần. Có lần bác đau chân, ba mẹ tôi cũng có gởi thuốc biếu cho bác trị bệnh. Cả nhà tôi quý mến bác như người thân vậy”. Nói đến đây Ngọc Ánh lại khóc nấc lên, giọng của cô nghẹn lại không thành tiếng.

Hình ảnh: Ngọc Ánh nấc nghẹn nhớ về nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu số 3

Lúc này Ngọc Ánh cảm thấy rất lo sợ vì sẽ còn rất nhiều nhạc sĩ tài ba khác ra đi

“Dù biết sự ra đi là quy luật của cuộc sống, nhưng bác đã ra đi quá bất ngờ mà Ngọc Ánh chưa kịp nói lời từ biệt. Mới đi đám tang của  bác Khê về, tôi lại hay tin bác Phan Huỳnh Điểu mất, 1 tiếng sau lại hay tin bác Phan Nhân mất. Cùng một lúc quá nhiều hung tin về những sự ra đi của các bác làmtôi không khỏi bàng hoàng, xót xa...” 

“Sẽ còn sẽ nhiều người đi nữa, sẽ còn nhiều nhạc sĩ tài hoa nữa sẽ bỏ chúng ta mà ra đi... Tôi sợ ngày đó lắm...” – giọng ca "Anh ba Hưng" nghẹn ngào.

 Theo Tử Văn/Nguoiduatin.vn

 

 

 

 

Video tham khảo:

Tin liên quan

Tin tiếp theo

Facebook sao

Hậu trường sao

Khoảnh khắc

Profile sao

Hoa hậu