Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng

Hành động đẹp giúp người dân lúc khó khăn của các chiến sĩ CSGT được cộng đồng mạng lan truyền và ca ngợi.

Bì bõm lội nước chuyển hàng giúp người dân

Bức ảnh ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT giúp người dân chở nhiều thùng hàng khi xe bị chết giữa biển nước được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Lúc vừa xuất hiện trên một fanpage với tiêu đề “Hình ảnh anh CSGT giúp đỡ dân trong ngập nước tại quận 11 (trước công viên Văn hóa Đầm Sen)”, bức ảnh đã nhận được rất nhiều "like" (thích) và phản hồi.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 1

Thấy xe một người chở hàng bị chết máy giữa "biển" nước, Trung sĩ Nguyễn Xuân Minh đến giúp mang từng thùng hàng vào nơi khô ráo.

Thời điểm chụp bức ảnh vào chiều 7/5 tại đường Hòa Bình (phường 5, quân 11, TP.HCM) khi đoạn đường này bị ngập nặng sau cơn mưa, nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, đi lại rất khó khăn, người dân bì bõm lội trong biển nước. Nhiều xe máy chở hàng bị "chết đứng", hàng hóa hư hỏng.

Trong tình thế đó, một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây đã không nề hà nước ngập, chạy đến treo dùi cui rồi dỡ từng thùng hàng lên chỗ khô.

Tuy là hành động nhỏ nhưng lại rất đẹp trong mắt người chứng kiến, và sau khi bức hình được đăng trên mạng đã lập tức gây "bão" với rất nhiều lời khen dành cho chiến sĩ cảnh sát và được cộng đồng mạng bình chọn là hình ảnh đẹp nhất trong tuần.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 2

Trung sĩ Nguyễn Xuân Minh ra trường cách đây 6 tháng.

Người CSGT trong bức ảnh là Trung sĩ Nguyễn Xuân Minh (21 tuổi), vừa ra trường và nhận công tác tại Đội CSGT công an quận 11 hơn 6 tháng.

Trung sĩ Minh kể: “Hôm 7/5, tôi và một cảnh sát nữa chốt trực ở ngã 3 Hoa Bình - Khuông Việt. Lúc đó trời mưa to và nước dâng cao, rất nhiều phương tiện chết máy, đi lại khó khăn. Khi thấy một người đàn ông chạy xe chở nhiều thùng hàng bị chết máy, đứng hoài giữa biển nước, tôi thấy vậy nên ra phụ mang hàng vào chỗ khô. Nước ngập quá đầu gối, bốc mùi hôi thối nhưng tôi không ngại, coi như là nhiệm vụ mình đang làm”.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 3

Cộng đồng mạng chia sẻ và hàng ngàn người "like" bức ảnh đẹp .

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh này, các cư dân mạng đã dành những lời bình luận tích cực cho các chiến sĩ CSGT. Nick Nguyễn An chia sẻ: "Những hình ảnh đẹp này chúng ta cần phát huy, để người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam luôn gần gũi và yêu thương trong lòng dân".

Cầm chổi quét rác giữa trời nắng nóng

Chiều 20/5, nhiều người đi đường qua khu vực ngã tư Cầu Giấy, Hà Nội chứng kiến hình ảnh một cảnh sát giao thông cầm chổi quét những mảnh sứ vụn vỡ văng tung tóe trên đường dưới trời nắng nóng. Hình ảnh đẹp này đã gây được ấn tượng tốt từ nhiều người đi đường.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 4

CSGT cầm chổi quét mảnh sứ vỡ.

Người bán hàng bên lề đường cho biết, một người đi đường chở bình sứ rơi xuống đường vỡ tan tành rồi đi thẳng không thu dọn nên chiến sĩ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ gần đó đã đi mượn chổi và ra quét gom thành đống rồi đem đổ đi.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 5

Một hình ảnh đẹp về CSGT Hà Nội.

Hình ảnh người công an mặc sắc phục cặm cụi quét dọn mảnh sứ vỡ dưới trời nắng nóng đã gây thiện cảm cho những người chứng kiến. Đây cũng là một hành động đẹp góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện của CSGT trong mắt người dân.

Nữ CSGT tận tình dắt cụ già qua đường

Hình ảnh đẹp của người nữ cảnh sát giao thông (CSGT) tận tình đưa một cụ già qua đường tại chốt giao thông Cửa Nam (Hà Nội) lan tỏa trên mạng Internet thời gian gần đây đã khiến không ít người cảm phục. Nhất là khi được biết, dù đang thời kỳ nuôi con nhỏ, nhưng khi Phòng CSGT có ý tưởng đưa nữ chiến sĩ ra đường điều tiết giao thông vào giờ cao điểm, trung úy Hoàng Thị Cẩm Vân (đội CSGT số 1) đã hăng hái xung phong.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 6

Trung úy Hoàng Thị Cẩm Vân ân cần dắt cụ già qua đường.

Hình ảnh những "nữ cảnh sát giao thông ở thủ đô" với hành động đẹp như trường hợp của chiến sĩ Cẩm Vân đã tạo nên một làn sóng "like" trên cộng đồng mạng. Thành viên Beta8x chia sẻ: “Tôi thấy các nữ cảnh sát giao thông rất oai phong và đẹp, hy vọng các cô sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Cũng mong rằng mọi người nên tôn trọng và chấp hành tốt khi tham gia giao thông”.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 7

Nữ cảnh sát giao thông đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

“Các chị cảnh sát giao thông hãy chứng tỏ rằng chiến sĩ nữ cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ và thậm trí tốt hơn cả chiến sĩ nam nhé! Em cũng hộ nhiệt tình cho các chị. Chúc các chị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của Thủ đô”, thành viên Lê Minh viết.

Những hình ảnh đẹp của nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông đã và đang tạo nên những ấn tượng đẹp của giao thông trong mắt mỗi người dân Việt Nam. “Đây cũng chính là điều tuyệt vời nhất trong năm mới 2013. Hy vọng sẽ không còn xảy ra ùn tắc và tai nạn trên các tuyến đường lưu thông của các phương tiện”, thành viên Ngọc Dung chia sẻ.

CSGT đưa học sinh đến trường vì mẹ bận... nộp phạt

Sáng ngày 8/4, CSGT Hà Nội ra quân xử phạt những trường hợp học sinh ngồi trên xe máy không đội MBH. Trên địa bàn các quận nội thành, CSGT đã xử phạt nhiều phụ huynh chở con đi học không đội MBH.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 8

Một phụ huynh an ủi con trong lúc CSGT lập biên bản.

Tại ngã tư Quán Thánh - Thanh Niên, trong khoảng 30 phút (từ 6h30 đến 7h) đã có hàng chục trường hợp bị lập biên bản. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nộp phạt, biên lai thu tiền được viết tại chỗ.

Một số trường hợp bị xử phạt có thể dẫn đến việc các em tới lớp muộn giờ được các chiến sĩ CSGT dùng xe máy chở tới trường, còn phụ huynh ở lại để ký biên bản.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 9

Gần sát giờ vào lớp, CSGT Đội 2 dùng xe máy chuyên dụng đưa học sinh đến trường.

Trước thái độ ứng xử nhẹ nhàng của CSGT, các vị phụ huynh đều vui vẻ ký biên bản và hứa không tái phạm. Hành động đưa các cháu đến trường để không bị chậm giờ học đã nêu cao tinh thần làm việc, ứng xử văn hóa với người vi phạm, tạo hình ảnh đẹp về người CSGT trong mắt người dân.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 10

Những hình ảnh này sau đó đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook và nhận được không ít lời khen ngợi. Thành viên Phạm Thanh Tú bình luận: "CSGT tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ thế này rất đáng quý, các đồng chí cố lên!"

CSGT sửa xe đạp giúp cô gái

Vào cuối năm 2012, bức ảnh một cảnh sát giao thông sửa xe đạp giúp cô gái được đăng tải trên mạng đã thu hút được 17.600 lượt thích chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày.

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú và dành lời khen cho anh cảnh sát giao thông. Bạn Angel Jody kêu gọi: “Mọi người like (thích) ủng hộ chú công an này nào”.

“Hành động hiếm này đủ để chúng ta tự nhủ rằng không phải ai ai cũng xấu, không phải ai cũng như ai. Xã hội này còn rất nhiều những tấm lòng nhân ái”, chia sẻ chân thành của bạn Nguyễn Thanh Tâm.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 11

Hình ảnh khiến cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Chia sẻ về bức hình, thành viên Hà Anh viết: “Những hành động, cử chỉ đẹp như thế này không phải lúc nào cũng được chứng kiến. Like vì hành động đẹp”.

Rất nhiều thành viên coi đây như một bài học cho thế hệ hiện nay."Một hành động ý nghĩa, một nghĩa cử thật đẹp. Yêu chú công an này quá. Một tấm gương tốt để mọi người noi theo", bạn Đinh Thị Châu Ngân bày tỏ.

Hay tâm sự chân thành của bạn Luna Pro: “Mình tham gia giao thông và rất nhiều lần được chứng kiến những hành động tương tự như vậy. Những tấm gương này cần được tuyên dương và nhân rộng ra. Để xã hội ngày một tốt đẹp hơn”.

Đẩy xe giúp dân trong lũ

Hình ảnh hai CSGT lăn xả giữa dòng nước chảy xiết để đẩy xe, giúp dân vượt qua đoạn đường nguy hiểm được lan truyền trên mạng vào tháng 8/2012 từng khiến cư dân mạng cảm kích. Ngay sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng đã chia sẻ bức ảnh cho nhau với những bình luận đầy thích thú.

Bức ảnh ghi lại cảnh hai chiến sỹ CSGT lăn xả để đẩy xe giúp gia đình nhỏ gồm bố mẹ và một bé gái vượt qua đoạn đường nguy hiểm bất chấp dòng nước chảy xiết ngập nửa bánh xe có thể gây nguy hại tới chính các anh.

Hình ảnh: Những bức ảnh đẹp của CSGT 'gây bão' cộng đồng mạng số 12

Hình ảnh CSGT giúp dân vượt qua đoạn đường nước chảy xiết khiến nhiều bạn trẻ cảm kích.

Theo thông tin có trên diễn đàn Sơn La, nơi bức hình xuất hiện đầu tiên, đây là những CSGT huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) giúp dân trong đợt mưa lớn kéo dài từ 5/8 đến 9/8 năm 2012. Trận mưa khiến một số ngôi nhà bị hư hại và đường xá trở thành những con suối chảy xiết.

Thành viên Hung... đã không ngần ngại thốt lên: “Cảm ơn những đồng chí CSGT, bất chấp nguy hiểm để bà con đi tới nơi, về tới chốn giữa cảnh mưa lũ”.

Tin tiếp theo