Hot girl Đàm Phương Linh và con đường đến ước mơ

Con đường đi đến ước mơ không bao giờ là con đường thẳng và phải cần đến rất nhiều nỗ lực. Đó là chia sẻ của "cô nàng hội họa" về lựa chọn tương lai.

-  Linh đến với hội họa như thế nào?

- Linh mê vẽ từ những ngày bé thơ. Hồi đó Linh thích đọc truyện tranh lắm, từ Doraemon, Thủy thủ mặt trăng đến Conan. Đọc xong rồi bỗng thấy thích vẽ lại các nhân vật, sau đó dán lên tường, bàn học để trang trí và “khoe” với mọi người. Sau đó Linh còn vẽ tranh để làm quà sinh nhật, vẽ báo tường... Nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người, hội họa trở thành niềm đam mê từ lúc nào không biết. (cười)

-  Một Phương Linh đạt được ước mơ sẽ là hình mẫu như thế nào?

- Linh thường không đặt những mục tiêu xa, nhưng không có nghĩa là không có một định hướng cụ thể. Về bản thân, Linh muốn trở thành một người phụ nữ tự lập, đủ sức để làm chủ cuộc sống của mình và được làm công việc mình yêu thích. Ước mơ của Linh góp sức mình để giúp nền hội họa Việt Nam phát triển. Xây dựng được những nhân vật thuần Việt cho công nghệ game hay điện ảnh, và có sức sống thật lâu dài.

Ví dụ như nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nhớ ngay đến những nhân vật truyện tranh, hoạt hình, trò chơi nổi tiếng. Tại sao Việt Nam lại không thể có những nhân vật như thế?

Hình ảnh: Hot girl Đàm Phương Linh và con đường đến ước mơ số 1

-  Vì sao Linh lại không chọn mỹ thuật mà lại chọn thiết kế đồ họa?

- Linh là một người lãng mạn, nhưng cũng biết cách đánh giá thực tế. Linh thích vẽ nhưng với hoàn cảnh hiện tại, Linh sẽ không thể theo đuổi và phát triển đến tận cùng. Linh nghĩ rằng, con đường đi đến ước mơ không bao giờ bằng phẳng, và đôi khi không phải là một con đường thẳng. Sẽ có nhiều lối rẽ, nhiều lựa chọn, nhưng nếu luôn giữ vững đam mê và niềm tin, chúng ta chắc chắn sẽ đi đến đích.

Công việc thiết kế đồ họa phù hợp với Linh, cũng cần đến sự sáng tạo và hướng về cái đẹp như hội họa. Linh còn có thể rèn luyện và kết hợp khả năng vẽ của mình vào chuyên ngành này. Đó là một con đường khác để đi đến ước mơ.

Hình ảnh: Hot girl Đàm Phương Linh và con đường đến ước mơ số 2

-  Linh có sợ rằng những công việc khác sẽ xóa đi niềm đam mê hội họa không?

- Linh nghĩ rằng, chỉ có sở thích mới mất đi theo thời gian, còn đam mê thì không. Vì đam mê chính là lẽ sống, là một phần của bản thân mình. Linh không hề bỏ hội họa, mà vẫn rèn luyện hằng ngày đó chứ. Mỗi khi có ý tưởng về một nhân vật hay thiết kế mới, Linh đều vẽ hết vào quyển vở Campus của mình để lưu giữ thật an toàn.

Đó là cách Linh vừa lưu trữ tư liệu, vừa lưu trữ ước mơ của mình đấy. Linh chọn những quyển vở có giấy chất lượng tốt và gáy mở càng phẳng càng tốt để có thể thỏa sức vẽ tràn ra cả hai trang cùng lúc. Nhìn những hình vẽ, những nhân vật, những dự định của mình được ghi lại trên trang giấy, Linh lại thấy mình có thêm động lực để cố gắng hơn nữa.

Hình ảnh: Hot girl Đàm Phương Linh và con đường đến ước mơ số 3

-  Hiện nay, có một số bạn trẻ quan niệm không cần có ước mơ mà chỉ cần công việc ổn định, lương cao. Linh nghĩ gì về điều này?

- Điều đó ổn thôi. Theo Linh, ước mơ mỗi người là khác nhau, không phải cứ làm những việc to tát mới là ước mơ. Nếu mong muốn của bạn là một công việc tốt và một mái nhà yên bình, sẽ thật tuyệt vời khi bạn đạt được nó. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái và hài lòng với cuộc sống của mình, và phải có một mục tiêu để theo đuổi. 

Tin tiếp theo