Thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục chuẩn bị thi THPT Quốc Gia

Sáng nay (30/6), hàng nghìn sĩ tử lớp 12 khắp cả nước bắt đầu làm các thủ tục tại trường để chuẩn bị cho đợt thi THPT Quốc Gia diễn ra vào ngày mai 1/7.

Theo thông báo từ Bộ GD&ĐT, năm 2016 có khoảng 887,396 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia (giảm 118,258 thí sinh so với năm 2015). Trong đó, số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 285,129 thí sinh, đạt tỷ lệ 32% (năm 2015 là 28%). Còn số thí sinh thi để xét tuyển sinh ĐH và CĐ là 519,497 thí sinh (chiếm 59%) tương đương với năm ngoái.

Hình ảnh: Thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục chuẩn bị thi THPT Quốc Gia số 1

Tại các điểm thi trường Đại học rất nhiều thí sinh đã có mặt từ sớm để chờ được làm thủ tục.

Hình ảnh: Thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục chuẩn bị thi THPT Quốc Gia số 2

Theo chia sẻ của một số bạn cho biết, do đây là năm đầu tiên thi mà cũng là lần đầu tiên kỳ thi này tổ chức, nên việc gặp áp lực cũng như căng thẳng là điều không tránh khỏi.

Tại Hà Nội, một số khu vực trời đổ mưa lớn từ rạng sáng và kéo dài đến 8h chưa dứt khiến nhiều phụ huynh vất vả đưa con đến điểm làm thủ tục. Ở Đại học Giao thông Vận tải (do Đại học Thủy lợi tổ chức thi), nhiều thí sinh do trời mưa và tắc đường nên đến muộn, nháo nhác tìm phòng thi. Các tình nguyện viên sau đó hỗ trợ kịp thời để hướng dẫn. Bên ngoài các điểm thi, phụ huynh đứng chờ kín cổng, buộc tình nguyện viên và cảnh sát phải hướng dẫn, tránh làm tắc đường.

Tại Sài Gòn, thời tiết nắng đẹp phù hợp cho các thí sinh đến phòng thi.

Hình ảnh: Thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục chuẩn bị thi THPT Quốc Gia số 3

Lịch thi THPT Quốc gia 2016.

Chi Chi/ Người Đưa Tin

Tin liên quan

Tin tiếp theo