Cô bé ngày ngày dắt người cha mù lòa đi làm lay động cả thế giới

Dù mới chỉ 5 tuổi song những việc mà cô bé loắt choắt nhưng rất lanh lợi này đã làm cho người cha mù lòa của mình quá đủ để hàng triệu trái tim trên thế giới phải nhỏ lệ.

Đừng bao giờ than ngắn, thở dài mỗi khi phải dậy sớm đi làm vào mỗi buổi sáng nữa. Bởi câu chuyện đầy cảm động về cô bé Jenny, 5 tuổi cùng người cha mù lòa của mình sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về những điều vụn vặt ấy.

Câu chuyện bắt đầu từ khi Rhuby Capunes – một người phụ nữ sống tại Sogod tình cờ chứng kiến và ghi lại được khoảnh khắc ngọt ngào giữa cô bé người Philippines với cha ruột tại trang trại dừa ở địa phương.

Sau khi được đăng tải, đoạn video trên đã nhận được hàng triệu lượt xem và chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Tính đến nay, nó đã thu hút tới hơn 2 triệu lượt xem mỗi ngày.

Hình ảnh: Cô bé ngày ngày dắt người cha mù lòa đi làm lay động cả thế giới số 1

Hằng ngày, Jenny vẫn dắt người cha mù lòa đi làm bằng một chiếc gậy thô sơ.

Theo đó, Nelson Pepe là một người đàn ông kém may mắn khi bị mù lòa cả hai con mắt. Thế nhưng anh vẫn phải lặn lội kiếm sống nhờ vào nghề trèo và hái dừa thuê tại một trang trại thuộc tỉnh miền nam Philippines.

Mỗi ngày, Nelson thường trèo khoảng 60 cây dừa với mức thù lao 300 pesos Philippines (tương đương hơn 140.000 đồng).

Tuy vất vả là thế, song Nelson vẫn khiến nhiều bậc phụ huynh khác trên thế giới này phải ghen tị khi được thượng đế ban tặng một cô con gái vô cùng hiếu thảo và sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống cùng người cha khuyết tật.

Dù mới chỉ 5 tuổi, song cô bé Jenny đã sẵn sàng trở thành đôi mắt kì diệu của người cha mù lòa trên mọi cung đường khó khăn nhất.

Hằng ngày, Jenny vẫn cố gắng dậy sớm để dẫn đường cho cha Nelson tới nơi làm việc bằng một chiếc gậy tự chế. Cô bé còn chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho cha mình bằng cách đưa nước cho cha uống để ông có đủ sức làm việc suốt ngày dài mệt mỏi.

Hình ảnh: Cô bé ngày ngày dắt người cha mù lòa đi làm lay động cả thế giới số 2

Dù mới chỉ 5 tuổi nhưng cô bé này đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải nể phục.

Nhờ vào sức lan tỏa rộng rãi từ cộng đồng, câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của Jenny đã vượt qua phạm vi quốc gia và làm lay động hàng triệu trái tim khác trên toàn thế giới.

Nhiều tổ chức từ thiện, trong đó có quỹ ABS-CBN Foundation cũng hết sức chú ý tới trường hợp của người cha mù Nelson nên đã quyết định đưa anh đi khám chữa mắt tại một bệnh viện lớn ở Philippines.

Hình ảnh: Cô bé ngày ngày dắt người cha mù lòa đi làm lay động cả thế giới số 3

Cuộc sống còn trăm ngàn khó khăn, song Jenny vẫn luôn vui vẻ và sẵn sàng cùng cha mình vượt qua tất cả.

Tại đây, các bác sĩ đã xác định Nelson bị mất thị lực do bong võng mạc và viêm võng mạc sắc tố.

Do tiên lượng khôi phục thị lực không cao nên quỹ ABS-CBN bắt đầu lên kế hoạch cho Nelson tham gia vào lớp hướng dẫn kỹ năng sống, đồng thời sắp xếp cho cả gia đình anh chỗ ở cùng một công việc mới phù hợp và an toàn hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin tiếp theo